Hồ Nhật Nguyệt là hồ nước lớn nhất Đài Loan, có khung cảnh thơ mộng, thanh tịnh. Du khách có thể tới đây vào sáng sớm, đi thuyền và ngắm bình minh trên mặt nước. Hồ Nhật Nguyệt - Nam Đầu

Là hồ nước tự nhiên lớn nhất ở Đài Loan, Hồ Nhật Nguyệt tọa lạc ở thị trấn Ngư Trì, thành phố Nam Đầu. Bao quanh hồ Nhật Nguyệt là quê hương của bộ tộc Thao, một trong những bộ lạc thổ dân của Đài Loan. Hồ Nhật Nguyệt ôm trọn trong lòng một hòn đảo nhỏ tên là Lalu. Sở dĩ có tên gọi là hồ Nhật Nguyệt là vì phần phía đông của hồ trông giống mặt trời trong khi phía tây lại giống như mặt trăng.

Hồ Nhật Nguyệt - Nam Đầu

Nằm ở độ cao 748 m so với mực nước biển, hồ Nhật Nguyệt sâu 27m và có diện tích bề mặt khoảng 7.93 km2. Đảo Lalu giữa hồ được cho là mảnh đất thánh của bộ tộc Thao. Tương truyền rằng, khi đuổi theo một con nai trắng thì thợ săn Thao đã phát hiện ra Hồ Nhật Nguyệt. Hiện nay, người ta dựng lên một bức tượng hươu nai trắng bằng đá cẩm thạch trên đảo Lalu. Hồ và vùng nông thôn xung quanh đã được công nhận là một trong mười ba khu vực cảnh quan quốc gia ở Đài Loan.

Hồ Nhật Nguyệt - Nam Đầu

Cùng với đó, rất nhiều các công trình kiến trúc được dựng lên ở nơi đây. Miếu Văn Võ đượckhởi công sau khi việc xây dựng con đập làm mực nước biển dâng cao buộc nhiều ngôi đền nhỏ khác phải dỡ bỏ. Tháp Từ Ân được xây dựng bởi Tổng thống Tưởng Giới Thạch vào năm 1971 để tưởng niệm mẹ của mình. Các ngôi chùa khác bao gồm chùa Huyền Trang và chùa Huyền Quang.

Hồ Nhật Nguyệt - Nam Đầu

Khu vực xung quanh hồ có nhiều con đường mòn để đi bộ đường dài. Trong văn học Anh cổ, nó thường được gọi là hồ Candidius, theo tên của nhà truyền giáo người Hà Lan Georgius Candidius ở thế kỷ 17. Mặc dù không được phép bơi ở Hồ Nhật Nguyệt, nhưng mỗi năm lại có một cuộc đua kéo dài 3 km được gọi là lễ hội bơi được tổ chức vào tầm Trung thu. Trong những năm gần đây, số người tham gia đã lên đến hàng chục ngàn. Bên cạnh đó, còn có các lễ hội khác được tổ chức cùng thời điểm bao gồm pháo hoa, trình diễn laze và các buổi hòa nhạc.

Hồ Nhật Nguyệt - Nam Đầu

Ngoài ra, nếu bạn muốn khám phá thế giới sinh vật ở đây hãy đến các khu rừng tự nhiên giáp ranh với những con đường để được ngắm nhìn các loài chim. Có rất nhiều loài chim sống ở độ cao trung bình như lách tách má xám, khướu mào Đài Loan, chim cuốc, chào mào Trung Quốc và chào mào đen.

Tin tức tiêu biểu
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top