Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng. Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)

Vườn thú này được khởi công năm 1914, nhưng năm 1986, mới được chuyển đến địa điểm bây giờ. Do đó, người dân vẫn gọi nơi này là Vườn thú Muzha (Muzha Zoo) để phân biệt với vườn thú Viên Sơn (Yuan Shan Zoo) ở phía Bắc Đài Bắc. Viên Viên và Đoàn Đoàn là hai “thành viên” nổi tiếng và đáng yêu nhất ở vườn thú Đài Bắc, chúng là hai con gấu trúc được tặng bởi chính quyền Trung Quốc đại lục. “Bé con” của hai con gấu trúc đáng yêu đã chào đời vào ngày 7 tháng 7 năm 2013, và được đặt tên là Viên Tử - cũng là cá thể gấu trúc đầu tiên ra đời tại Đài Loan.

Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)

Vườn thú Đài Bắc phân chia thành 8 khu vực thăm thú ngoài trời và 6 khu vực trong nhà, bao gồm:

Formosan Animal Area - Động vật đặc hữu ở Đài Loan: Các loài động vật ở Đài Loan gồm có gấu đen, lợn rừng và báo gấm.

Children’s Zoo - Vườn thú cho trẻ em: những động vật được thuần dưỡng mà các bạn nhỏ có thể tiếp cận một cách an toàn, gồm có lạc đà alpacas, thỏ và ngựa con.

Asian Tropical Rainforest Area - Khu rừng mưa nhiệt đới Châu Á: những động vật ở vùng rừng mưa nhiệt đới như lợn vòi Malaysia, voi Châu Á và hà mã Pygmy.

Desert Animal Area - Khu động vật sa mạc: những loài động vật từ các vùng khô cằn, như linh dương sừng xoắn và lạc đà.

Africa Animal Area - Khu động vật Châu Phi: các loài động vật nổi tiếng như hươu cao cổ, sư tử, tê giác trắng và voi Châu Phi.

Bird World - Thế giới loài chim: những động vật có cánh như hồng hạc, đại bàng và cò quăm đỏ.

Penguin House - Nhà chim cánh cụt

Amphibian & Reptile House - Khu lưỡng cư và bò sát: Tổ ấm của các loài thằn lằn, rắn, rùa và ếch.

Temperate Zone Animal Area - Khu động vật vùng nhiệt đới: những loài động vật như sư tử núi, bò rừng bison và sói xám.

Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)

Với quy mô 165 hecta, vườn thú Đài Bắc là nơi vui chơi, thăm thú lý tưởng, đảm bảo bạn sẽ có một ngày hoạt động mệt vì phải đi bộ nhưng lại rất vui. Hiện nay đã có dịch vụ xe du lịch để đưa bạn đi khám phá khắp nơi với 5 NDT mỗi người cho mỗi lần đi. Lối vào vườn thú có quầy tiếp tân với các tủ dựng đồ, nhà vệ sinh và các nhà hàng được mở cửa rải rác khắp nơi. Giá vé vào cổng là 60NDT cho người lớn và 30NDT đối với trẻ em dưới 18 tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi sẽ được miễn phí vào cổng.

Để đến vườn thú Đài Bắc, bạn có thể đến ga tàu điện ngầm Brown, chỉ với một khoảng ngắn đi bộ để đến cổng vào. Tại đây còn có hai trạm dừng của cáp treo Miêu Không, ở trạm dừng chính gần cổng vào vườn thú và ở ga phía Nam ở khoảng sau.

Tin tức tiêu biểu
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top