Phật Quang Sơn Tự thuộc là thành phố Cao Hùng, Đài Loan, là một ngôi chùa nổi tiếng. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đồ sộ của hơn 20 tòa tháp, điện, cùng pho tượng đồng khổng lồ, cao nhất thế giới. Chẳng những thế, trong khuôn viên của ngôi chùa này còn sở hữu hàng ngàn bức tượng Phật được dát vàng và còn rất nhiều báu vật quý giá của nhà Phật được lưu giữ tại đây. Có lẽ vì thế, nơi đây không chỉ là điểm đến văn hóa tín ngưỡng của người dân Đài Loan, mà nay nó còn trở thành điểm đến tham quan lý tưởng cho rất nhiều du khách. Phật Quang Sơn Tự

Lịch sử xây dựng

Ngôi chùa tuy được khởi công năm 1967, nhưng phải đến năm 2011 ngôi chùa mới thực sự trở thành điểm đến nổi tiếng bởi việc xây dựng Phật Đà Kỷ Niệm Quán Phật Quang Sơn. Vào năm 1998, Đại Sư Tinh Vân đã lên đường đến Ấn Độ Bồ Đề Đạo Tràng, tiếng Phạn: Buddha-gayā, nhằm truyền thụ Tam Đàn Đại Giới quốc tế.

Trong thời đó Tây Tạng Lạt-Ma Ngài Kunga Dorje Rinpoche cảm niệm Phật Quang Sơn Tự trước sự xúc tiến việc giao lưu Phật giáo Thế giới Văn Hoá Hán Tạng, sáng lập Hiệp hội Văn Hoá Hán Tạng Trung Hoa, và tổ chức Hội nghị Hiển Mật Phật giáo Thế giới, còn thành lập Hội Phật Quang Quốc tế, là Đạo Tràng chánh phái hoằng dương Phật giáo Nhân Gian; Ngài Kunga Dorje Rinpoche tâm nguyện quyên tặng Xá Lợi Răng Phật được Ngài bảo vệ kỷ lưỡng trong suốt ba mươi năm, hy vọng được xây dựng đền cung phụng ở Đài Loan, để chánh pháp vĩnh hằng, Xá Lợi trùng quang.

Năm 2003, đại lễ động thổ xây dựng Phật Đà Kỷ Niệm Quán Phật Quang Sơn. Sau 9 năm, hoàn thành vào ngày 25 tháng12 năm 2011.

Phật Quang Sơn Tự

Đại Sư Tinh Vân: " Đức Phật chẳng cần chúng sinh lễ bái cúng dường, nhưng chúng sinh lại cần đó để mở mang thiện niệm, tịnh hoá tâm linh. Bằng cách lễ bái tháp Phật, để tiếp xúc với pháp thân của Đức Phật, để tình cảm tưởng niệm được thăng hoa trở thành sự học hỏi đức tính của Phật Đà, thực tiễn ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đức Phật chẳng cần bảo tháp, nhưng chúng sinh lại cần, tôi vì câu nói như vậy mà xây dựng bảo tháp "

" Xây dựng Phật Đà Kỷ Niệm Quán là lịch sử, là xây dựng tâm người. Công trình của thập phương, của đại chúng, bất cứ ai khi cần, đều có thể đến tham quan; đó cũng là công trình của văn hoá, của giáo dục, bất cứ cá nhân, gia đình, trường học hay cơ quan đoàn thể nào, đều có thể đến đây tụ hợp, tổ chức liên hoan, đều có thể đến xung quanh đây, dạy học”

Phật Quang Sơn Tự

“Kinh đô Phật giáo xứ Đài”

Tọa lạc ở Đông Bắc của làng Phú Thọ thuộc thành phố Cao Hùng xinh đẹp của Đài Loan, Phật Quang Sơn Tự được mệnh danh là “Kinh Đô Phật Giáo” của Đài Loan và là nơi quy ngưỡng của rất đông tín đồ Phật giáo trong nước và quốc tế. Đây là điểm đến hành hương, chiêm bái đạo Phật giáo ở Đài Loan ưa thích của các du khách và các tín đồ.

Ghé thăm Phật Quang Sơn Tự, du khách sẽ phải trầm trồ, thán phục trước sự hùng vĩ và đồ sộ của các công trình Phật giáo này. Với trên 20 lầu, đường, tòa điện lộng lẫy, trang nghiêm, Phật Quang Sơn Tự còn sở hữu cả một pho tượng Phật sừng sững, nổi bật lên với nụ cười hiền từ trên nền trời xanh biếc.

Phật Quang Sơn Tự

Đây cũng pho tượng đồng được coi là cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao lên đến hơn 108m. Tại đây, hai hàng bảo tháp được xem như hai bức tường thành che chở cho con đường đến với tượng Phật uy nghiêm này. Phật Quang Sơn Tự là nơi hội tụ hàng nghìn pho tượng Phật lớn dát vàng quý giá nổi bật nhất khu vực và thế giới.

Đặc biệt, đến với Phật Quang Sơn Tự, du khách sẽ được trông thấy 100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép bằng tay đang được lưu giữ tại đây, nhất là báu vật trân quý của Kỷ Niệm Quán Phật Đà, chính là xá lợi răng Phật hiếm có trên đời.

Tin tức tiêu biểu
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top