Chợ đêm Miếu Khẩu nép mình ở thành phố Cơ Long (Keelung), nơi được mênh danh là thành phố cảng lớn thứ 2 của Đài Loan, chỉ sau Cao Hùng. Do đó mà Chợ đêm Miếu Khẩu được mọi người biết đến nhiều nhất với các món hải sản đặc sắc, thơm ngon.

Chợ đêm nằm ngay cạnh ngôi đền nổi danh Dianji và cái tên Miếu Khẩu có ý nghĩa là “lối đi đền thờ”. Tên gọi ngôi đền được đặt tên như vậy vì trước khi, phía ngoài ngôi đền xuất hiện nhiều các quán hàng nhỏ, mọi người mở lên và kê sát cạnh đền để nương nhờ ánh sáng từ hàng lồng đèn phía trước đền, lâu dần tụ tập thành một khu chợ đông đúc, hiện nay các chủ hàng vẫn thường để một hàng lồng đèn dùng trang trí trước quán, tọa nên một khu chợ đêm nổi bật, lung linh trong ánh đèn mờ ảo.

Ghé thăm Chợ đêm Miếu Khẩu, bạn nhất định phải thưởng thức qua các món ăn hải sản, bao gồm nhiều loại hải sản tươi sống để du khách chọn và chủ quán sẽ làm ngay tại chỗ. Gợi ý cho bạn những món đặc sản nổi tiếng tại chợ như: súp lươn hầm, bóng sò điệp và có cả một số món ngon hiếm có như: cá mập voi hun khói, cá keo hun khói. Du lịch Đài Loan, còn chần chừ gì mà không dành cho thời gian “oanh tạc” nơi này!

Featured news
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top