Tọa lạc gần đền Longshan, chợ đêm Huaxi là chợ đêm du lịch đầu tiên của xứ Đài, được biết đến với những món ăn làm từ rắn. Ngay khi bước đến chợ, bạn sẽ nhìn thấy một chiếc cổng chào rất nổi bật dựng ở phía đầu chợ, mang hơi thở truyền thống Trung Hoa, có những chiếc đèn lồng đỏ treo trên đó tạo nên dấu ấn độc đáo hấp dẫn du khách.

Như nhiều chợ đêm khác tại Đài Bắc, Đài Loan, chợ đêm Huaxi có rất nhiều đồ ăn nhẹ truyền thống trải dọc nhiều theo khu phố, và nhiều nhà hàng hải sản tươi sống để bạn có thể dễ dàng thưởng thức các hương vị ẩm thực ngon tuyệt của xứ Đài. Tuy nhiên có một điểm khác biệt giữa chợ đêm Huaxi và những khu chợ đêm khác là ở đây còn tập trung của rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn và rượu làm từ rắn, nên nhiều người gọi nó là “hẻm rắn”.

Người dân nơi đây cho rằng rắn là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Bạn tới đây sẽ có cơ hội được thấy phương pháp chuẩn bị rắn để chế biến món ăn, tuy nhiên là nó không dành cho những ai yếu tim và sợ rắn. Trước hết những con rắn sẽ được dẫn dụ theo các điệu nhạc, rồi bị bắt và được làm theo món thực khách đã đặt trước. Rượu máu rắn và mật rắn, súp rắn là những món đắt hàng nhất, được rất nhiều khách hàng yêu cầu.

Bên cạnh đó, những món ăn nổi tiếng nhất ở chợ đêm Huaxi mà bạn nên thưởng thức là súp mực ống, súp thịt lợn, mì lươn và nhiều món ngon khác nữa.

Featured news
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top