Vị trí địa lý tự nhiên và khí hậu

 • Đài Loan là một hòn đảo có tổng diện tích hơn 36 ngàn km, cách lụcđịa Trung Hoa gần 160km. Vì nằm giữa biển khơi nên Đài Loan có khí hậy nhiệt đới đại dương. Phần phía bắc của đảo có mùa mưa từ cuối tháng một cho đến cuối tháng 3 do gió mùa đông bắc đem tới. Hòn đảo có khí hậu nóng, ẩm từ tháng 6 đến tháng 9. Vùng trung và nam đảo không có gió mùa đông bắc vào mùa đông. Các thiên tai như bão và động đất thường xuyên xảy ra tại hòn đảo Thiên nhiên nơi đây được chia làm 4 mùa rõ rệt với nhiệt độ trung bình năm tương đối mát mẻ và dễ chịu.
 • Đài Loan có mật độ dân số khá cao so với trong khu vực với  nhiều nhà máy, chính điều này đã khiến Đài Loan có nhiều khu vực bị ô nhiễm tương đối nặng nề.

Dân số, ngôn ngữ, tiền tệ:

 • Dân số Đài Loan có khoảng 23 triệu người . Thành phố Đài Bắc là thủ phủ, trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa của hòn đảo này , là nơi có mật độ dân  số cao nhất, tiếp đó là thành phố Cao Hùng ở phía Nam.
 • Ngôn ngữ sử dụng chín là tiếng Hoa phổ thông, ngoài ra còn có tiếng Đài Loan, Hakka và ngôn ngữ người bản địa
 • Tiền Đài Loan được gọi là tiền Đài tệ, gồm có tiền giấy và tiền kim loại.

Hệ thống giao thông và thông tin liên lạc:

 • Giao thông ở Đài Loan rất phát triển. Ngoài sân bay quốc tế nơi đây còn có những sân bay nội địa ở các tỉnh lẻ. hệ thống đường bắc nam và hệ thống đường bộ, đường sắt hoàn chỉnh khiến cho việc di chuển giữa các thành phố tương đối dễ dàng và thuận lợi. Dân chúng tuân thủ luật lệ giao thông nên giao thông nơi đây được đánh giá hết sức cao.
 • Mạng lưới thông tin liên lạc của Đài Loan cũng rất phát triển, việc liên lạc bằng điện thoại, fax, email cả nội địa và ra ngoài Đài Loan dễ dàng, thuận tiện. Bạn có thể gọi điện thoại ở các “bốt” điện thoại công cộng bằng cách mua thẻ gọi điện thoại.
 • Phong tục tập quán  của người Đài Loan rất gần gũi với phong tục tập quán của người Việt Nam; thời gian tính cả dương lịch và âm lịch, có phong tục cúng lễ , đốt hương và vàng mã vào ngày rằm, mùng 1 và các ngày tết, ngày giỗ thờ cúng tổ tiên. Trong một gia đình thường sống chung các thế hệ ông bà, cha mẹ và con cháu.

Văn hóa Đài Loan

 • Văn hóa Đài Loan là tổng hòa của sự giao thoa văn hóa, kết hợp giữa các yếu tố cổ truyền Trung Hoa, văn hóa Nhật Bản và một số ảnh hưởng từ văn hóa phương Tây.
 •  Là một sự pha trộn của nhiều dòng khác nhau, kết hợp chặt chẽ với các yếu tố của văn hóa cổ truyền Trung Hoa, vốn là nguồn gốc lịch sử và dân tộc của đa số cư dân hiện nay, văn hóa Nhật Bản, tín ngưỡng Khổng Tử và các sắc màu đến từ Phương Tây.
 • Một trong những điểm du lịch có sức hút mạnh  mẽ đối với du khách khi tới du lịch Đài Loan chính là Bảo tàng cung điện quốc gia, nơi lưu giữ hơn 65 vạn hiện vật lâu đời các đồ đồng, thư pháp, thư họa và gốm sứ nổi tiếng Trung Hoa. Bộ sưu tập này ước tính chiếm vào khoảng 1/10 kho tàng văn hóa Trung Hoa.
 • Hát karaoke là một hình thức giải trí vô cùng quen thuộc của văn hóa Nhật Bản và giờ nó cũng hết sức phổ biến ở Đài Loan, tại đây chúng được gọi là KTV. KTV từ lâu đã được xem là một nét văn hóa bản địa và không thể thiếu trong đời sống tinh thần, xã hội của người dân trên đảo Đài Loan.

Nếu bạn tò mò và muốn khám phá nhưunxg khung cảnh đẹp như mơ và những trải nghiệm tuyệt vời của hòn đảo nổi danh châu Á này thì nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội đến với tour du lịch Đài Loan của VietSense Travel nhé.

Featured news
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top