Tôn Trung Sơn thực chất là một thầy thuốc, quê ở Quảng Đông (Trung Quốc) và sống ở thời nhà Thanh, trước khi đứng lên lãnh đạo cuộc khởi nghĩa năm 1991 và sau đó trở thành chủ tịch đầu tiên của Trung Hoa dân quốc vào năm 1912. Không giống với những vị tổng thống sau này, Tôn Trung Sơn được cả nhân dân Đài Loan (Cộng hòa Trung Hoa) và nhân dân đại lục (Cộng hòa nhân dân Trung Hoa) yêu mến với công lao vĩ đại và to lớn của ông khi lật đổ chính quyền phong kiến đã thống trị Trung Quốc suốt 2000 năm.

Với quy mô lên đến 29,464 mét vuông, Đài tưởng niệm được ra đời từ năm 1964 đến năm 1972 dựa theo kiến trúc và phong cách của những cung điện Trung Hoa truyền thống. Phía trước đài tưởng niệm là một tượng đồng Tôn Trung Sơn trong tư thế giống với tượng Lincoln tại thủ đô Washington, Mĩ. Mỗi 4 tiếng thì các chiến sĩ bảo vệ giáp bạc vũ trang đầy đủ lại thay ca một lần, tạo nên một khung cảnh rất hoành tráng với tiếng bước chân đều đền, có tổ chức đi khắp các bậc đá cẩm thạch.

Trong khu tưởng niệm là một quầy trưng bày rộng 1000 mét vuông với khu phim ảnh, khu trình diễn và còn cả một thư viện lớn lưu giữ hơn 300,000 quyển sách. Rất nhiều kỉ vật và tài liệu về cuộc đời Tôn Trung Sơn kể từ khi ông ra đời vào năm 1866 cho đến năm 1925 khi ông qua đời, và cả những ảnh hưởng của ông trong sự kiện vĩ đại của lịch sử Trung Hoa hiện đại đều dễ dàng được tìm thấy ở đây.

Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn tọa lạc trong công viên Trung Sơn với quy mô 115,000 mét vuông, nơi sở hữu hồ sen Nhật Nguyệt được nhiều người biết đến. Khu công viên sinh thái này là điểm đến ưu thích của những tín đồ thả diều và thưởng thức những màn trình diễn tại sân khấu phía trước đài tưởng niệm. Giá vé cửa là miễn phí và đi bộ một quãng ngắn từ ga tàu điện ngầm Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn, dãy số 5 là đến.

Đài Tưởng Niệm Tôn Trung Sơn (Sun Yat-Sen Memorial Hall Taipei)

Giờ mở cửa: 9:00 – 18:00
Địa chỉ: Số 505 khu số 4, đường Đại An, quận Tín Nghĩa, Đài Bắc (No. 505, Section 4, Ren-ai Road, Xinyi)
Tel: +886 (0)2 2758 8008

Featured news
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top