Nếu có chút duyên lành đối với Đài Loan, Trung Quốc, chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì với những điểm dulịch nổi tiếng nơi đây, đặc biệt chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội được khám phá về ngôi đền nhỏ thờ Nguyệt lão được xem là nơi cầu duyên linh thiêng bậc nhất Đài Loan, nơi đã se duyên cho hàng ngàn cặp đôi nên duyên vợ chồng. Khám Phá Ngôi Chùa Cầu Duyên Thiêng Nhất Đài Loan

Ngôi đền thiêng liêng nhất cầu tình duyên

Truyền thueyét về Nguyệt lão được người xưa truyền lại từ thời nhà Đường. Những ngừoi Trung Quốc tin rằng Nguyệt lão là vị thần quản việc yêu đương và làm chủ hôn nhân cho mọi người dưới trần gian. Sợi chỉ đỏ chính là vật mà Nguyệt lão sẽ dùng để gắn kết mọi ngừơi lại với nhau và người ta gọi đó là sợi dây tơ hồng.

Theo lịch sử văn hóa Trung Quốc, ngừoi dân nơi đây đã bắt đầu tin vào những câu chuyện về thần Tình yêu hay còn gọi là Nguyệt lão từ thời nhà Thanh. Trải qua hàng trăm ngàn năm, mọi người vẫn tiếp tục tin tưởng và cầu nguyện trước những bức tượng của ông Tơ, bà Nguyệt tại nhiều quốc gia khác nhau ở châu Á. Bên cạnh những bức tượng Nguyệt lão to lớn tại Đài Loan, bức tượng trong ngôi đền tại thành phố Hà Hải này nổi tiếng thiêng liêng hơn cả nên thu hút nhiều người dân và du khách quốc tế.

Tại ngôi đền Hải Hà nằm cách trung tâm Đài Bắckhoảng hơn 40 phút di chuyển, đây được xem là ngôi đền cổ kính và lâu đời nhất có mặt tại thành phố này. Theo những ghi chép thì mỗi ngày có tới khoảng 500 du khách độc thân tới đây cầu nguyện. Vào dịp lễ tình nhân Valentine hoặc Tết Nguyên đán, con số này tăng lên đến 1.000 lượt/ngày. Con số kỉ lục này cho thấ ngôi đền này nổi tiếng đến mức nào.

Khám Phá Ngôi Chùa Cầu Duyên Thiêng Nhất Đài Loan

Quy trình lễ bái, cầu duyên như thế nào?

Quá trình cúng bái và cầu nguyện tại ngôi đền Hải Hà thường được hướng dẫn chi tiết, cụ thể và thường kéo dài trong thời gian khoảng 30 phút với 12 bước. Người tới cầu duyên sẽ được hướng dẫn mua bộ lễ vật khoảng 9 USD, thắp nhang, cầu nguyện trước những vị thần và cuối cùng là được thưởng thức bánh cưới do những đôi đã có cái kết viên mãn là kết hôn hạnh phúc để lại.

Khi đến gặp Nguyệt lão cầu duyên, du khách và người dân cần cầu nguyện càng chi tiết càng tốt. Như việc khấn lễ của từng địa phương, bạn cần xưng tên, tuổi, địa chỉ sau đó xin cụ thể nguyện ước của mình về “một nửa” trong tương lai như đặc điểm tính cách, tên tuổi người bạn đang có cảm tình…

Lễ vật khi cầu duyên tại đền Hà Hải bao gồm chuỗi bùa hộ mệnh màu đỏ của Nguyệt lão. Mọi người sau khi cầu nguyện sẽ giữ bùa hộ mệnh này trong người hoặc trong ví của họ cho đến khi đạt ý nguyện.

Sự thiêng liêng của ngôi đền nhỏ tại thành phố Hà Hải khiến không ít du khách đến tour du lịch Đài Loan và cầu nguyện. Đặc biệt, những người độc thân không cần trực tiếp đến lễ bái. Nhiều người lớn tuổi vì sốt ruột đã đến cầu duyên hộ cho con cái mình và cũng nhận được kết quả viên mãn.

Tin tức tiêu biểu
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top