Sở dĩ nơi đây được gọi là Ximending (Tây Môn Đình) là vì từ vị trí của nó nằm ở bên ngoài cổng thành phía Tây của thành phố Đài Bắc. Khu vực này được thành lập trong thời kỳ còn là thuộc địa Nhật Bản. Đến nay Ximending đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Đài Bắc lấy cảm hứng từ Nhật Bản.

Ximending không chỉ là phố đi bộ nổi tiếng, hay trung tâm văn hóa của thành phố Đài Bắc mà còn là thiên đường mua sắm với các cửa hàng quần áo thời trang cùng hệ thống nhà hàng, câu lạc bộ, quán bar, hấp dẫn người dân địa phương và khách du lịch bởi hàng hóa được bày bán vô cùng phong phú. Có rất nhiều mẫu quần áo thời trang và phụ kiện mang nhiều phong cách khác nhau như Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây. Những tín đồ thời trang đừng quên ghé thăm nơi này nhé!

Bên cạnh các mặt hàng thời trang và phụ kiện, Ximending còn rất đa dạng về các hoạt động giải trí như rạp chiếu phim, phòng karaoke. Ximending có hơn 20 rạp chiếu phim, và đây cũng là khu vực thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc nhỏ, ra mắt album, và biểu diễn đường phố. Nơi đặc biệt nhất ở ở Ximending là những con phố quanh tòa nhà Red House, vì tại đây hổi tụ nhiều nhà hàng và quán cà phê nổi tiếng.

Xung quanh Ximending cũng là nơi tụ họp của nhiều khu chợ đêm và ngôi chùa cổ kính, những mảng màu đối lập, vừa cổ kính vừa hiện đại, tạo nên một phong cách riêng độc đáo và đặc sắc chỉ có ở Đài Bắc.

Featured news
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top