Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc vừa là nơi lưu trữ những giá trị văn hóa truyền thống của đất nước Đài Loan vừa là nơi tụ hội những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ mà thanh tịnh của cuộc sống. Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc

Bảo tàng Cung điện Quốc gia thuộc quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày 696.000 mảnh ghép Lịch sử của Trung Quốc, một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới về những hiện vật hoàng gia và những tác phẩm nghệ thuật có tiếng. Bảo tàng Cung điện Quốc gia từng là nơi để các hoàng đế hưởng thụ cuộc sống ẩn sĩ, hiện nay du khách đến thăm bảo tàng có thể  chiêm ngưỡng một trong những bộ sưu tập nghệ thuật và những hiện vật của Trung Quốc lớn nhất thế giới, với bề dày lịch sử 8.000 năm và đi qua nhiều triều đại khác nhau. Vào năm 1925, bảo tàng Cung điện Quốc gia được thành lập, sau 13 năm kể từ khi nước Trung Hoa Dân quốc ra đời.

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc

Cụ thể, bảo tàng là nơi cất giữ lịch sử của Trung Hoa và  thường triển lãm đồ vật được bố trí theo thời gian, trước hết là nền văn hóa Trung Quốc Thời thời đồ đá mới trong giai đoạn từ 4500 – 2700 năm  TCN cho đến thế kỷ 20. Đến đây, bạn sẽ được thưởng lãm những đồ đồng cùng với những viên ngọc bích xa xưa và khám phá thêm về lịch sử gốm sứ Giang Tây - Trung Quốc. Thưởng thức nét đẹp của các bức họa từ đời Đường, những bức thư pháp đời Tần, và nhất là những cuốn sách quý hiếm đời Tống và những cuốn văn tự đời Thanh

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc

Cổng chính bảo tàng

Những triển lãm thu hút khách tham quan nhất phải kể đến đó là các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt mỹ được lưu giữ từ Triều Minh và Triều Thanh. Du khách cũng nên thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của các tác phẩm điêu khắc đặc biệt bên trong những vỏ quả óc chó thông qua lăng kính lúp mới có thể xem được và hình những chiếc thuyền được tạc vào trong một viên đá ô liu nhỏ tí xíu. Nhìn chung, từ dụng cụ sơn mài, các đồ dùng nhạc cụ cho đến đồng hồ bỏ túi và đồ thủy tinh đã cho thấy những bộ sưu tập của bảo tàng rất nhiều và đồ sộ.

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc

Cấu trúc bảo tàng

Không quá khi nói rằng, những bộ sưu tập này sẽ hút bạn vào hành trình ngắm nhìn nó thích thú đến quên cả thời gian đấy! Sau khi thưởng lãm khá nhiều bộ sưu tập, nếu mệt bạn có thể dừng chân đâu đó thưởng thức chút điểm tâm hoặc tách trà nóng Trung Quốc vừa cảm nhận được cái hồn xưa cũ của các tao nhân mặc khách Trung Hoa ngày xưa, vừa để thư giãn, khuây khỏa tâm hồn. Ngoài ra, nếu tham quan bảo tàng vào cuối tuần thì bạn còn được theo dõi chương trình âm nhạc truyền thống miễn phí của Đài Loan.

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc

Không gian trưng bày

Bảo tàng Cung điện Quốc Gia Đài Bắc luôn hướng đến tính giáo dục và chú trọng vào việc tổ chức các sự kiện, các buổi trao đổi bàn luận và những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Ở đây còn có cả những buổi  hội thảo về thư pháp Trung Quốc hoặc một lớp học về lịch sử nghệ thuật và mỹ học cùng nhiều các hoạt động kể chuyện, giáo dục dành cho trẻ em và hoạt động gia đình . Với tất cả những điều đó, bảo tàng Cung điện Quốc Gia Đài Bắc hứa hẹn sẽ là một địa điểm thú vị cho mọi du khách.

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc

Khu hoạt động trải nghiệm và giáo dục

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc

Khu dịch vụ

Tin tức tiêu biểu
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Top