Đài tưởng niệm Quốc gia Tưởng Giới Thạch nằm ở Đài Loan là nơi còn ghi lại và cất giữ những nét nổi bật trong cuộc đời của vị tổng thống trong lịch sử Trung Hoa, đó là Tưởng Giới Thạch. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một công trình làm bằng đá cẩm thạch trắng, được chia thành các khu vực như: khu vực bảo tàng, thư viện và gian ngoài với một bức tượng lớn của Tưởng Giới Thạch. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Đài Loan

Du khách đến đây cũng bị thu hút với nghi lễ đổi ca trực của các chiến sĩ bảo an trang nghiêm và có tổ chức như các công trình lớn ở châu Âu.

Tòa nhà này có quy mô khá hoành tráng với mái ngói bằng kính màu xanh tựa như một ngôi chùa, với khuôn viên rộng 250,000 mét vuông ngay trong lòng thành phố, với Nhà hát Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia được xây cùng khuôn viên, cùng với Thư viện Trung ương Quốc gia và Tòa thị nằm cạnh đó. Khuôn viên có khung cảnh rất hữu tình, có những bồn hoa màu đỏ đẹp tươi được chăm sóc tươi tốt, quang cảnh này rất hài hòa với nền tòa nhà màu trắng và xanh, làm ta liên tưởng đến quốc kì Đài Loan.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Đài Loan

Khi du khách vượt qua đủ 89 bậc thang sẽ đến ngay Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (89 bậc thang biểu trưng cho số năm thọ của ông), khu trưng bày hiện vật là sự tái hiện đầy sống động về dòng lịch sử cuộc đời của Tưởng Giới Thạch. Lúc đầu, ông là một nhân viên quân đội, sau này mới trở thành tổng thống của Cộng hòa Trung Hoa, đưa quân Cộng hòa đi qua Thế chiến II và sau khi bị đánh bại bởi lực lượng dân chủ, ông dẫn đến đảo Đài Loan và tạo dựng một Đài Loan hiện đại ngày nay.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Đài Loan

Tầng trên của tòa nhà cũng tạo được ấn tượng với khách du lịch nước ngoài. Tại đây có những bức tượng của Tưởng Giới Thạch cho du khách chiêm ngưỡng. Hơn nữa, ở đây bạn còn được xem nghi thức đổi ca bảo vệ khá thú vị và khó có thể quên được đấy. Có thể nói, Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một địa điểm khá thú vị mà du khách nên dành thời gian ghé thăm để tìm hiểu về lịch sử của Cộng hòa Trung Hoa và cuộc đời của một trong những người tạo dựng ra nơi này.

Nơi đây có riêng một ga tàu điện ngầm nên rất thuận tiện cho các bạn ghé thăm, chỉ cần đi vào làn 2 và làn 3 là bạn sẽ đến được Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Đài Loan

Một số thông tin về Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Tên tiếng Anh: National Chiang Kai-shek Memorial Hall
Giờ mở cửa: 9:00 – 18:00
Địa chỉ: Số 21 đường Trung Sơn, quận Trung Sơn, Đài Bắc
Tel: +886 (0)2 2302 5162

Tin tức tiêu biểu
 • Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Thăm gấu trúc tại Vườn Thú Đài Bắc (Taipei Zoo)
  Nằm ở quận Văn Sơn, Vườn thú Đài Bắc vang danh khắp hành tinh với một gia đình gấu trúc cực dễ thương, khả ái. Cùng với đó là rất nhiều loài chim chóc, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Vườn thú được xây dựng với mục đích bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục, với các loài động vật được chăm sóc cẩn thận và đem đến cho du khách một ngày tham quan đầy ấn tượng.
 • Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Khám Phá Làng Cổ Thập Phần Đài Loan
  Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nhớ tới rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và cuốn hút, thế nhưng để đặc biệt ấn tượng thì người ta sẽ nhắc tới làng cổ Thập Phần, một điểm dừng chân không thể thiếu của bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 • Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Khám Phá Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Đài Trung
  Đài Loan được chia thành ba vùng địa giới đặc trưng là Đài Bắc, Đài trung và Đài Nam, mỗi vùng lại có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng để hấp dẫn du khách. Nếu bạn đang có ý định nhăm nhe cho mình một tour du lịch Đài Loan thì hãy cùng khám phá một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung cùng với VietSense Travel nhé.
 • Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Tổng Quan Du Lịch Đài Loan
  Được xem là một trong bốn con rồng châu Á về phát triển kinh tế xã hội và văn hóa, Đài Loan trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình rõ rệt và trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách Việt Nam hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng VietSến Travel khám phá những nét tổng quan về du lịch của đất nước tuyệt vời này nhé.
Copyright vietstreettravel.com
Top